HÀNH TÂY TRẮNG

Mã: hanhtaytrang - Giá: 55,000 đ

Trọng lượng: 1kg/gói. Còn hàng / 1400 đã bán

  • Nhập số lượng:    
    MUA NGAY

Thông tin sản phẩm:

Hành tây thực phẩm thuộc họ Hành. Khi sử dụng hành tây sẽ khiến cho hơi thở bị bốc mùi hoặc cay mắt chảy nước là do thành phần hợp chất trong hành có chứa lưu huỳnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia những hợp chất này là thành phần chính quyết định lợi ích của hành đối với sức khoẻ. Vậy, ăn hành tây như thế nào để phát huy được lợi ích của nó.

1. Lợi ích dinh dưỡng của hành tây

 

Ăn hành tây có tác dụng gì? Để trả lời được câu hỏi này trước tiên phải xét đến các lợi ích về mặt dinh dưỡng của hành tây đối với cơ thể.

1.1. Hành tây giàu hợp chất flavonoid

Thành phần hợp chất của hành tây đặc biệt giàu flavonoid - hợp chất thực vật có lợi cho sức khoẻ nhất. Flavonoid hay còn gọi polyphenol có vai trò trong việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, các bệnh liên quan đến tim mạch hay các bệnh liên quan đến nhiễm trùng.

Hơn nữa, hợp chất flavonoid còn có vai trò chống oxy hóa mạnh có tác dụng trì hoãn hoặc làm chậm các tổn thương tế bào do quá trình oxy hóa diễn ra trong cơ thể. Hợp chất này thường được phân bố tập trung ở phần thịt của của hành vì vậy khi chế biến cần lưu ý để hạn chế làm mất chất dinh dưỡng quý này.

Thêm vào đó, trong hành tây còn chứa hợp chất flavonoid khá quan trọng là quercetin. Hợp chất này đã được các nghiên cứu chứng minh đặc tính chống ung thư của nó. Một vài nghiên cứu gần đầy cũng đã đưa ra kết luận quercetin làm chậm sự phát triển của các khối u đối với bệnh ung thư tuỵ. Ngoài ra, quercetin còn có vai trò trong việc hạ huyết áp của những bệnh nhân mắc bệnh liên quan đến tim mạch như: Đột quỵ, mạch vành, suy tim, động mạch ngoại biên

1.2. Hành tây giàu hợp chất lưu huỳnh hữu cơ

Thành phần chất khoáng trong hành tây rất giàu lưu huỳnh. Đây cũng chính là hợp chất mang lại mùi vị đặc trưng của loại thực phẩm này. Bên cạnh đó, đây hợp chất này còn có hiệu quả tốt trong giảm viêm đồng thời giảm các triệu chứng gây nên bệnh hen phế quản, viêm khớp và các bệnh liên quan đến tim mạch.

Ngoài ra, hợp chất thiosulfinate trong hành tây được các nghiên cứu chứng minh có tác dụng chống đông máu tự nhiên, ngăn ngừa hình thành các cục máu đông trong lòng mạch. Nhờ vậy, giúp bệnh nhân mắc bệnh liên quan đến tim mạch có thể giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Hành tây

Hành tây là loại thực phẩm giàu hợp chất lưu huỳnh hữu cơ

 

 

1.3. Hành tây giàu hợp chất crom

Ăn hành tây có tốt không? Thực chất, thành phần dinh dưỡng của hành tây có chứa chất khoáng crom có khả năng hỗ trợ điều hòa đường huyết và tăng cường hoạt tính của hormon insulin. Hơn nữa, chất khoáng này còn tham gia trực tiếp vào quá trình chuyển hóa carbohydrate, chất béo và protein trong cơ thể. Yếu tố này khá đặc biệt và có vai trò quan trọng đối với những bệnh nhân mắc đái tháo đường loại 2 hoặc những bệnh nhân bị kháng insulin.

1.4. Hành tây giàu vitamin C

Hành tây, nguồn thực phẩm cung cấp khá phong phú vitamin C. Vitamin này được coi như chất chống oxy hoá quen thuộc đóng vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch của cơ thể. Hơn nữa, vitamin C còn có một vai trò quan trọng không kém trong việc cải thiện hấp thu sắt cho cơ thể.

Vitamin C trong các loại rau rất dễ mất đi bởi các yếu tố liên quan đến nhiệt độ, ánh sáng, kim loại... Tuy nhiên, với các loại củ quả thì hàm lượng vitamin C ít mất hơn.

Nhận xét

Các sản phẩm khác:

0797098866
0797098866  
Hotline: 0797098866 Nhắn tin Facebook Zalo: 0797098866
Liên lạc email